Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 725
  • Tháng hiện tại: 52391
  • Tổng lượt truy cập: 4902022

Chiến thắng vang dội của TPHCM tại môn Võ Cổ truyền

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/02/2015 17:43 - Người đăng bài viết: em yêu võ thuật
Với việc 2 võ sĩ Huỳnh Mai Ngân Thúy và Nguyễn Thanh Tòng đoạt 1 HCV và 1 HCB lần lượt ở 2 nội dung 48kg nữ và 60kg nam, võ cổ truyền TPHCM đã vượt qua Bình Định để giành ngôi nhất toàn đoàn tại kỳ Đại hội năm nay.
Chiến thắng vang dội của TPHCM tại môn Võ Cổ truyền
Với việc 2 võ sĩ Huỳnh Mai Ngân Thúy và Nguyễn Thanh Tòng đoạt 1 HCV và 1 HCB lần lượt ở 2 nội dung 48kg nữ và 60kg nam, võ cổ truyền TPHCM đã vượt qua Bình Định để giành ngôi nhất toàn đoàn tại kỳ Đại hội năm nay.

Trong ngày thi đấu cùng của võ cổ truyền, các võ sĩ TPHCM tham dự 2 trận chung kết nội dung 48kg nữ và 60kg nam. Ở nội dung 48kg nữ, Ngân Thúy đã giành chiến thắng thuyết phục 5-0 trước Nguyễn Thị Kim Hoàng của Bình Định, qua đó mang về thấm HCV thứ 6 cho võ cổ truyền TPHCM. Dù vậy, ở trận chung kết 60kg trước đó, đồng đội của Ngân Thúy là Nguyễn Thanh Tòng đã không thể làm được điều tương tự khi thất bại 0-5 trước võ sĩ Nguyễn Hồ Tấn Phát của Quân đội, qua đó đành chấp nhận với tấm HCB. Với kết quả này, võ cổ truyền TPHCM đã kết thúc Đại hội năm nay với thành tích ấn tượng 6 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ, qua đó chính thức vượt qua 2 thế lực Bình Định (4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ) và Quân đội (2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ) để giành ngôi nhất toàn đoàn. Bên cạnh đó, võ cổ truyền TPHCM cũng đã vượt chi tiêu (4 HCV) đề ra trước đó đến 2 HCV

Bài biểu diễn Lão mai quyền - Siêu xung thiên (Ảnh Ngọc Lan)

Có một sự trùng hợp thú vị khi thành tích của võ cổ truyền TPHCM ở Đại hội năm nay ngang bằng với thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc  2010, nhưng có điều là tại kỳ Đại hội cách đây 4 năm, TPHCM chỉ xếp thứ 3 sau Bình Định và Quân đội, thế nhưng năm này cũng chính bằng thành tích ấy, võ cổ truyền TPHCM lại giành ngôi nhất toàn đoàn.

Trưởng đoàn Hồ Nhất Thống cho biết: “ Một trong những nguyên nhân chính đẫn đến sự thành công của võ cổ truyền TPHCM tại kỳ Đại hội năm nay chính là tinh thân thi đấu hết mình và sự nỗ lực không ngừng của các VĐV. Chúng ta biết rằng, các võ của  Bình Định và Quân đội đều rất mạnh nhưng mỗi khi các võ sĩ TPHCM bước vào thi đấu là các em luôn có sự chuẩn bị rất tốt và sẵn sàng chiến đấu hết khả năng. Bên cạnh đó cũng phải nói đến sự quan tâm của ngành, đã tạo điều kiện tập luyện và thi đấu tốt nhất cho toàn đội trong giại đoạn trước và trong thời gian diễn ra Đại hội”.

Hoàng Lê


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Sức khoẻ là tài sản vô giá của con người

Clb Võ Thuật Bằng Long Hải ĐT 0986512303_0937620682 Website; dangkyhocvo com EMail;[email protected]  _Sức khoẻ là tài sản vô giá của mỗi con người chúng ta và là tài sản của đất nướcgiữ gìn cũng cố sức khỏe phát triển toàn diện là quá...

Bằng Long Linh
0986 512 303
Tư Vấn& Đăng Ký
0937 620 682