Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1313
  • Tháng hiện tại: 56708
  • Tổng lượt truy cập: 5449943

TỰ GIỚI THIỆU
Ý NGHĨA PHÙ HIỆU
MÔN PHÁI THIẾU LÂM BẰNG LONG HẢI 


I. Võ phái Thiếu Lâm Việt Nam tại Sài Gòn
Thiếu Lâm là môn võ cổ truyền của Trung Quốc đã có hàng nghìn năm, theo thời gian được truyền bá khắp bên ngoài đất nước Trung Hoa, trong đó có Việt Nam. Cái bóng của cây đại thụ Thiếu Lâm đã rợp mát khắp nơi. Cũng chính tại những vùng đất được che mát ấy, cuộc hôn phối giữa Thiếu Lâm và các dòng võ đã cho ra đời không ít kết quả lai tạo theo nhiều nghĩa. Quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước, đấu tranh để tự vệ, để tồn tại và phát triển, nhân dân Việt Nam đã học hỏi và sáng tạo ra Võ Cổ truyền Việt Nam mang sắc thái riêng nhưng vẫn có sự hiện diện võ thuật thiếu lâm. Sài gòn cũng là một trong những nơi chứng kiến sự ra đời, hiện diện và phát triển các võ phái "Thiếu Lâm Việt Nam".
Khi nói về các võ phái trong tên gọi có hai chữ Thiếu Lâm tại Sài Gòn, chúng ta có thể phân ra hai nhánh chính dựa trên nguyên nhân dẫn đến tên gọi. Nhiều vị chưởng môn đã được học Thiếu Lâm với những võ sư Trung Quốc.
Trước hết phải kể đến các môn phái mang tên Thiếu Lâm có hiện diện quyền cước hoặc một số công phu đặc dị của Thiếu Lâm tự. Ví dụ: Thiếu Lâm Bằng Long Hải, Thiếu Lâm, Hồng gia, Thiếu Lâm Nội gia quyền, Thiếu Lâm Tây Sơn, Thiếu Lâm Trung Sơn v.v.. Trong nhánh này, hệ thống quyền cước của các môn phái được các vị võ sư sáng lập kết hợp với võ cổ truyền một cách sáng tạo, nhanh chóng phát triển, tạo ảnh hưởng rộng rãi trong quần chúng yêu thích võ thuật.
Nhánh thứ hai, không mang tên Thiếu Lâm như: Hắc Hổ Thiết Quyền đạo, Nam Tông v.v.. lại mang đậm nét Thiếu Lâm trong một số bài quyền binh khí và công phu.
Như vậy, sự hiện diện của Thiếu Lâm đã tạo nên một ảnh hưởng tốt đến làng võ thành phố mà bằng chứng thuyết phục nhất là sự lớn mạnh không ngừng của các võ phái Thiếu Lâm mang đậm nét Việt Nam và ngược lại.
II. Thiếu Lâm Bằng Long Hải

Do ông Phạm Văn Bằng sáng lập, có nguồn gốc từ Phòng Thành, Quảng Tây, Trung Quốc. Thuở niên thiếu, ông Bằng được đưa sang Phòng Thành học nghề gốm sứ. Tại đây, ông vô tình có được cơ duyên học võ với thầy Quan Bản Thục.
Võ sư Bằng đã chọn hai hình tượng Ưng (đại bàng, Bằng) và Long (rồng) trong Thập hình quyền để diễn tả tính uyển chuyển linh động (nhu), dũng mãnh, táo bạo (cương) trong hệ thống quyền thuật của mình. Trong tên gọi của môn phái, chữ Hải dùng để nhắc nhở các đồ đệ rằng võ học mênh mông tựa biển Đông, muốn trở thành người tinh dụng phải không ngừng tìm hiểu tu rèn võ đạo.
* Đại Bàng : Biểu hiện là Dương.
* Rồng : Biểu hiện là Người.
* Biển : Biểu hiện là Âm.
Ý nghĩa của biểu tượng môn phái là “sức mạnh và đoàn kết.” Mục tiêu của nó là phát triển khắp năm châu. Trong phù hiệu có 5 màu : Đen - Xanh - Đỏ - Vàng - Trắng là dựa theo ngũ hành âm dương và cũng là theo thời gian luyện tập của võ sinh để lên cấp bậc của năm màu đai ứng với 18 cấp theo qui chế của Liên đoàn Võ thuật Cổ Truyền Việt Nam.
Môn phái Thiếu Lâm Bằng Long Hải do Võ sư Phạm Văn Bằng sáng lập làm Chưởng Môn và Võ sư Nguyễn Tiến Khoát làm Chưởng Tràng. Võ phái được sáng lập ngày 22 tháng 01 năm 1982, đây cũng là ngày truyền thống của võ phái.
Hiện nay, Bằng Long Hải là một võ phái mạnh của Chi hội Võ cổ truyền quận Tân Bình,  với rất nhiều điểm tập tại quận Tân Bình, Tân Phú, binh tan, Thủ Đức, Bình Thạnh và tỉnh Bình Dương…
 Khi tham gia tập luyện tại võ phái Thiếu Lâm Bằng Long Hải, võ sinh sẽ được học những tinh hoa của võ thuật cổ truyền kết hợp với công phu của thiếu lâm tự, quyền thuật, binh khí, tự vệ…
 Ngoài ra, nếu võ sinh nào có tâm huyết muốn lấy võ thuật làm nghề nghiệp của mình, võ phái sẽ có chương trình huấn luyện riêng để võ sinh trở thành những huấn luyện viên đẳng cấp quốc gia được cấp bằng của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, có thể trực tiếp đứng lớp giảng dạy.
5 ĐIỀU TÔN CHỈ CỦA MÔN PHÁI.
1- Tôn sư trọng đạo.
2- Chăm chỉ luyện tập và học hỏi.
3- Lấy Võ Cổ Truyền làm nền tảng cho sức mạnh.
4- Không được lấy võ thuật làm điều bất lương.
5- Luôn vui vẻ, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ 

 

 
 
 
 
Bạn đã có đủ sức khỏe để học tập, vui chơi ?
Bạn đã đủ tự tin trong cuộc sống ?
Bạn có nhanh nhạy trong một số trường hợp khẩn cấp?
 
 

  Hãy tham gia lớp võ cổ truyền của môn phái thiếu lâm Bằng Long Hải. Đến với lớp võ bạn sẽ được huấn luyện với những tiêu chí sau:
 
+ Học võ giúp bạn có được sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai
+ Học võ giúp bạn có một phản xạ nhanh nhạy trong mọi trường hợp
+ Học võ giúp bạn có một tinh thần minh mẫn, tự tin xử lí công việc
+ Học võ giúp bạn có thể tự bảo vệ được mình và người thân trong một số trường hợp nguy cấp 

Còn nhiều những lợi ích khác nữa mà sau khi học rồi tùy trường hợp bạn sẽ thấy. Đôi khi chỉ những lợi ích nhỏ nhoi nhưng trong trường hợp nguy cấp nó lại trở nên vô cùng to lớn.
Nếu muốn biết thêm chi tiết xin mời bạn nhanh chân đăng ký đi học lớp võ cổ truyền này nhé!


 
nơi dạy võ cổ truyền quận tân bình.quân tân phu

nơi dạy võ cổ truyền quận tân bình.quân tân phu

Lứa tuổi thanh thiếu niên, các em đang trong giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý nên vô cùng nhạy cảm rất dễ rơi vào khủng hoảng và cám dỗ trước thói hư tật xấu của xã hội như: game, nhậu nhẹt, đánh...

Học Võ có tốt cho sức khoẻ không

Học Võ có tốt cho sức khoẻ không

Clb Võ Thuật Bằng Long Hải Phone; 098.651.2303__0937.620.682 Website; dangkyhocvo.com Mail; dangkyhocvo@gmail. com

Tân phú học võ ở đâu

Tân phú học võ ở đâu

Cánh chim non của làng võ cổ truyền Tân Phú

Cánh chim non của làng võ cổ truyền Tân Phú

clb võ thuật dành cho người lớn

clb võ thuật dành cho người lớn

Bằng Long Linh
0986 512 303
Tư Vấn& Đăng Ký
0937 620 682