Người đẹp đất La Hai với niềm đam mê Taekwondo

Đăng lúc: Thứ tư - 25/02/2015 20:03 - Người đăng bài viết: em yêu võ thuật

Võ Hồng Ngọc Huệ là một trong những cái tên được nhiều người Phú Yên biết đến khi cô lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Tuy nhiên, ít ai biết được người đẹp đất La Hai này còn là một võ sĩ Taekwondo. Đó là lợi thế của cô trong các phần thi tài năng ở các cuộc thi nhan sắc ở cấp độ toàn quốc.

Mỗi khi mùa xuân về, căn nhà của HLV Đặng Tản Viên ở khu phố Long Bình, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười khi ông có cơ hội gặp lại những người học trò của mình sau những ngày dài đi học ở phương xa. Năm nay, căn nhà nhỏ ấy lại thêm tiếng cười nói và nhiều câu chuyện đời thường khi có mặt người đẹp Võ Hồng Ngọc Huệ. Hồi đó nữ sinh của trường THPT Lê Lợi là một những người nổi bật của lớp học và nhiều người đã nửa đùa, nửa thật nếu theo con đường VĐV chuyên nghiệp không biết chừng vùng đất La Hai lại có thêm một VĐV chuyên nghiệp nổi tiếng cùng với những người đã thành danh như Nguyễn Thị Mỹ Huyền, Nguyễn Thị Mỹ Hiếu.

Người đẹp Võ Hồng Ngọc Huệ biểu diễn võ Taekwondo trong phần thì tại năng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014

Người đẹp Võ Hồng Ngọc Huệ biểu diễn võ Taekwondo trong phần thì tại năng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014

 Trong các cuộc thi người đẹp mà Võ Hồng Ngọc Huệ tham dự, đặc biệt là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, người thầy dạy võ năm nào đã trở thanh nguồn động viên tinh thần một giúp Huệ thành công tại các cuộc thi sắc đẹp toàn quốc. “Hồi đó Ngọc Huệ rất chịu khó tập võ Taekwondo. Tuy không theo con đường võ thuật chuyên nghiệp, nhưng tôi đánh giá cao sự nhiệt huyết của em. Tuy nhiên, cái hay của Huệ là biết vận dụng những kiến thức có được từ môn võ này để tạo lợi thế cho mình trong những cuộc thi sắc đẹp mà em tham gia”, HLV Đặng Tản Viên tâm sự.

 Trước khi nổi tiếng và trở thành 1 trong 2 người đẹp của đất Phú Yên lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Võ Hồng Ngọc Huệ có tham gia một vài cuộc thi người đẹp và Huệ đều sử dụng võ Taekwondo như một lợi thế của mình. Tại cuộc thi HotVteen 2013, được sự giúp sức của các thầy và bạn bè đồng môn, Võ Hồng Ngọc Huệ đã thực hiện một đoạn phim ngắn về khả năng tự vệ của những bạn nữ học võ Taekwondo. Đoạn phim này gây được ấn tượng mạnh với khán giả và được ban giám khảo đánh cao tại cuộc thi này, cô gái người Đồng Xuân được lọt vào vòng chung kết. Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Võ Hồng Ngọc Huệ cũng sử dụng các bài quyền Taekwondo trong các phần thi tài năng của mình. Điều đáng nói vì nhiều lý do khác nhau, em phải một mình phải tự xoay xở và lắp ghép những kiến thức mà mình có được để tạo ra bài quyền độc đáo và thuyết phục ban giám khảo. Huệ đã thành công ở phần thi tài năng, qua đó giúp em có được những điểm số quan trọng để góp mặt ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

 “Cũng như bao người, em đến với võ thuật chủ yếu là để tự vệ và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, võ thuật cũng giúp ích cho em rất nhiều trong các cuộc thi sắc đẹp, bởi không phải ai cũng có thể biểu diễn hoàn thiện một bài quyền Taekwondo trong các cuộc thi sắc đẹp. Trong thời gian tới, nếu có thời gian em vẫn tập luyện Taekwondo vì nó giúp em có thêm sức khỏe để theo đuổi những ước mơ đèn, sách của mình”, Ngọc Huệ tâm sự.

 Có lẽ trong số các HLV Taekwondo phong trào hiện nay của tỉnh Phú Yên, HLV Đặng Tản Viên là người may mắn nhất. Học trò thuở ban sơ của anh đều đã gặt hái được những thành công từ võ thuật. Nguyễn Thị Mỹ Huyền và Nguyễn Thị Mỹ Hiếu đang là những VĐV chuyên nghiệp, trong khi đó Võ Hồng Ngọc Huệ lại thành công trong việc vận dụng võ thuật vào các cuộc thi sắc đẹp của mình. Với người thầy, đó không là niềm vui vô bề bến…

 

Theo Nhật Huy/Báo Phú Yên


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Ý NGHĨA PHÙ HIỆU MÔN PHÁI THIẾU LÂM BẰNG LONG HẢI

TỰ GIỚI THIỆU Ý NGHĨA PHÙ HIỆU MÔN PHÁI THIẾU LÂM BẰNG LONG HẢI  I. Võ phái Thiếu Lâm Việt Nam tại Sài Gòn Thiếu Lâm là môn võ cổ truyền của Trung Quốc đã có hàng nghìn năm, theo thời gian được truyền bá khắp bên ngoài đất nước Trung Hoa, trong đó có Việt Nam. Cái bóng của cây đại...

Bằng Long Linh
0986 512 303
Tư Vấn& Đăng Ký
0937 620 682