CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN VÕ THUẬT LẦN II

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2015 21:06 - Người đăng bài viết: em yêu võ thuật
TRUNG TÂM VĂN HÓA -THỂ DỤC -  THỂ THAO - QUẬN BÌNH TÂN

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO - LIÊN PHƯỜNG BÌNH HƯNG HÒA


KỊCH BẢN CHI TIẾT


Chương trình biểu diễn võ thuật

Chào Mừng Đại Hội  Đảng Bộ Quận Bình Tân Lần  XI -Nhiệm Kỳ 2015-2020 Thành công tốt đẹp.


MC -  Vâng kính thưa quý vị đây là phần ra mắt của các môn sinh câu lạc bộ võ thuật Bằng Long Hải. Chào Mừng Đại Hội  Đảng Bộ Quận Bình Tân Lần  XI  Nhiệm kỳ  2015-2020  - Thành công tốt đẹp.

( Lúc này các môn sinh  đứng ổn định từng hàng và chào đại biểu-Song các môn sinh về chổ, MC ở lại ).

-Kính thưa quý vị Đại biểu;

Võ cổ truyền Việt Nam dùng để chỉ những hệ phái võ thuật lưu truyền trong suốt trường kỳ lịch sử của dân tộc Việt Nam,

Được người Việt sáng tạo và bồi đắp qua nhiều thế hệ, hình thành nên kho tàng những đòn, thế, bài quyền, bài binh khí, kỹ thuật chiến đấu đặc thù.

Với những kỹ pháp võ thuật này, người Việt Nam đã dựng nước, mở mang và bảo vệ đất nước suốt trong quá trình lịch sử Việt Nam.

 Luyện tập võ cổ truyền là bảo tồn nét văn hóa của dân tộc,

Võ cổ truyền là một môn nghệ thuật bao gồm những kỹ  năng khai phá năng lượng cá nhân, kết hợp với nhiều kỹ  thuật đặc biệt, thậm chí là công năng đặc dị.

Luyện tập võ cổ truyền giúp cho chúng ta :

 + Có một sức khỏe tốt, một  cơ  thể  dẻo dai,

  +  Phản xạ nhanh nhạy trong mọi trường hợp,

  +  Có một tinh thần minh mẫn, tự tin khi xử lý công việc,

  +  Tự bảo vệ được mình và những người thân yêu,

  +  Rèn luyện được ý trí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.


Kính thưa quý vị  !-Trên thực tế hiện nay, nhu cầu học văn hóa khá cao đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Ngoài thời gian học trên lớp các em còn phải tham gia các lớp học phụ đạo, học thêm, ôn thi... do vậy các em không còn thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hay chơi các môn thể thao. Con người không phải là cái máy, với lịch học dày đặc như vậy thì liệu các em có thể phát triển toàn diện cả về thể chất, trí lực và tinh thần không?. Một thực tế đáng báo động tại nước ta hiện nay đó là ngày càng có nhiều trẻ em bị mắc bệnh trầm cảm, tâm thần, tự kỷ... mà nguyên nhân chủ yếu là do áp lực học hành, thi cử, do không làm chủ được bản thân mình trước những biến cố của cuộc sống...


Lứa tuổi thanh thiếu niên, các em đang trong giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý nên vô cùng nhạy cảm rất dễ rơi vào khủng hoảng và cám dỗ trước thói hư tật xấu của xã hội như: game, nhậu nhẹt, đánh lộn, trốn học... Các bậc phụ huynh hãy dành chút thời gian cho con em mình đến CLB Võ thuật cổ truyền  để tập luyện đòn thế, quyền cước hay tham gia thi đấu để khẳng định năng lực của mình. Đến CLB  các em còn lĩnh hội được văn hóa "võ đạo" chính là yếu tính của võ, giúp các em tự tin, mạnh dạn và có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống. Luyện tập võ thuật là phương sách để đầu óc nghỉ ngơi , thư giãn, tăng thêm hưng phấn, hiệu quả trong học tập, công việc, cảm nhận được mọi việc trôi qua rất nhanh và không tiêu hao nhiều sức lực...

 Ngoài ra, luyện võ còn tăng thêm sức mạnh đẩy lùi bệnh tật, có lợi cho đường tiêu hóa, đường hô hấp, lưu thông khí huyết, trẻ thì ăn ngon, ngủ yên, học hành chăm chỉ, giỏi giang, tuổi già thì chống suy nhược, chống các tế bào bị lão hóa... Đặc biệt, quý vị tập luyện một thời gian ngắn, quý vị sẽ cảm nhận được kết quả  tốt hơn so với các môn thể thao khác.

 Câu lạc bộ võ thuật  Bằng Long Hải với đội ngũ huấn luyện viên nhiều năm gắn bó với võ thuật, tận tâm cùng mong muốn lớn nhất là rèn luyện cho học viên trí lực, sức khỏe và sự dũng cảm. Học võ không phải là để đánh thắng đối thủ mà trước hết là để thắng chính bản thân mình, thắng mình rồi mới có thể thắng tất cả. Võ thuật còn giúp con người biết mình hơn, chính chắn và tự tin hơn...

-  Khi tham gia tập luyện tại Câu lạc bộ võ thuật Bằng Long Hải, bạn sẽ được học những tinh hoa của võ thuật cổ truyền kết hợp với công phu của thiếu lâm tự, quyền thuật, binh khí, tự vệ chiến đấu hoặc thi đấu đối kháng…các môn như; VÕ CỔ TRUYỀN, BOXING, KICK BOXING, MUAY THAI…

1-Và bây giờ xin mời quý vị hãy đến với phần thể hiện của tập thể môn sinh câu lạc bộ võ thuật Bằng Long Hải với bài đồng diễn “KHAI MÔN QUYỀN”

*Khai môn quyền là bài võ nhập môn đầu tiên  của môn phái thiếu lâm Bằng Long Hải, bài  dành cho các võ sinh mới  tập luyện từ  2 đến 3 tháng.

2-Tay cầm roi đản khai trương,

Vọng tiền bái tổ là đường xưa nay.

Diện tiền thế ấy rất hay,

Thái sơn đích thủy, côn này đổ nghiêng…!”

Vâng đây là một trong 24 câu “Thơ  -  PHÚ” của bài  “ROI THÁI SƠN” Do môn sinh Tăng Diệu Đức thực hiện.

 • Bài roi thái sơn là bài võ thống nhất của Liên Đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam . Một bài roi rất nổi tiếng của dòng võ cổ truyền Việt  Nam.

3- BÀI LÃO HỔ THƯỢNG SƠN ( NGUYỄN CHÍ TÂM THỰC HIỆN)

 • BÀI QUYỀN LÃO HỔ ( CỌP TINH) DO MÔN SINH NGUYỄN CHÍ TÂM THỰC HIỆN

 • *Dựa trên hình tượng của Hổ , một trong 5 loài đó là: Long - Xà - Hổ - Báo - Hạc. Hổ là loài được xếp vào hàng chúa sơn lâm, bài quyền mang thần thái uy nghi, tự chủ. Các chiêu thức dựa trên triết lý "dĩ nhu chế cương" nên dứt khoát mà không thô kệch, cứng rắn; mạnh mẽ nhưng biến ảo trong những thủ pháp đặc dị. Bộ pháp và thân pháp  nhịp nhàng biến hóa, hỗ trợ cho thủ pháp luôn che phủ kín thân mình khi phòng thủ và dũng mãnh khi tấn công. Khi chậm thì ung dung, thư thái, khi nhanh thì uy lực, dữ dội.

 • *Giải thích về chữ "Lão hổ" trong tên bài quyền: Có sự ngộ nhận cho rằng Lão Hổ có nghĩa là cọp già. Thật ra phải thấy được hình tượng ẩn giấu đằng sau ngôn từ đó mới hiểu được dụng ý của người xưa. Lão Hổ ở đây hàm ý là cọp đạt tới mức tinh thông lão luyện, vượt qua ngọn núi thử thách, là hành trình mà bất cứ bậc cao thủ nào cũng phải đi qua.

4-  BÀI THẤT BỘ CÔN ( DO MÔN SINH NGUYỄN HỮU HOÀNG THỰC HIỆN )

 • *Bài thất bộ côn có 7 bộ ,gồm đánh, vớt ,quất,đập, đâm,...vv bài được chia làm 4 hướng Đông- Tây -  Nam- Bắc.

 • Là bài côn dành cho những môn sinh  khi đã làm quen với những thế võ cơ bản  và bắt đầu tập luyện côn.

5-  BÀI TỨ LINH ĐAO ( DO MÔN SINH TRƯƠNG NGỌC PHÚC THỰC HIỆN)


 • Lời thiệu của bài  bằng thể thơ lục bát, bao gồm 18 câu:

 • Hướng Đông chấp thủ nghiêm chào

 • Chụm về tay phải cầm đao loan liền

 • Lui chân, tay kéo lên trên

 • Chém qua trái, phải, vớt liền một phen

 • Nghiêng về rùa núp lá sen

 • Chém ngang phát cỏ, bay lên Phượng Hoàng

 • Đỡ đâm hình dạng kỳ lân

 • Tréo chân chém dưới, bước lên chẻ đầu

 • Hướng tây nào khác gì đâu

 • Hướng Nam xoay vớt bay lên Phượng Hoàng

 • Đỡ trên chém dưới hai lần

 • Đao dâng ngang mặt tay sau nhảy chồm

 • Chém liền hai ngọn dưới trên

 • Hướng Bắc như thử xoay tròn tứ môn

 • Tung mình cá vượt vũ môn

 • Tọa địa hổ giáng phi long theo liền

 • Kéo về bái tổ tiếp liên.

 • chụm chân tại chổ tứ linh hết bài.

6-  BÀI KHỞI QUYỀN ( DO MÔN SINH TRỊNH GIA PHÁT NS 2009 THỰC HIỆN)


* khởi quyền là bài võ thống nhất của LIÊN ĐOÀN VÕ CỔ TRUYỀN TPHCM.

*trong bài có tổng cộng 51 động tác bao gồm công và thủ, trong công có thủ trong thủ có công,bước chân di chuyển nhịp nhàng theo từng động tác đánh.

*Là bài võ dành cho các võ sinh bậc học viên thi lên đai đẳng từ cấp  5 đến cấp 9.

* Và với bài biểu diễn này Môn sinh TRỊNH GIA PHÁT Đã xuất sắc đoạt giải nhất trong buổi biểu diễn võ thuật mừng trung thu do câu lạc bộ tổ chức vừa qua.

7- BÀI BẰNG LONG KHAI QUYỀN; DO MÔN SINH:  NÌM NGỌC QUÝ  Thực hiện

*Bài gồm 43 động tác;

*Bài BẰNG LONG KHAI QUYỀN Là bài nhập môn của môn phái thiếu lâm BẰNG LONG HẢI Dành cho những môn sinh từ 3 đến 6 tháng tập luyện và thi lên đai đẳng.tuy là bài sơ cấp nhưng đòn thế trong bài cũng vô cùng hiểm hóc và cũng không kém phần thực dụng.

8- Bài………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

9- Và bây giờ là bài “KHỞI QUYỀN” Do tập thể môn sinh câu lạc bộ võ thuật Bằng Long Hải thực hiện.

 • Diễn trên nền nhạc “VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM”

10- Lời kết:

Kính thưa quý vị : Võ thuật nói chung, võ thuật cổ truyền nói riêng không phải của riêng ai, nó sẽ là tài  sản của bất cứ ai, nếu người đó biết yêu nó đam mê nó và dành cho võ thuật cổ truyền một khoảng thời gian xứng đáng trong thời gian xuyên suốt cuộc đời của mình, thì nó sẽ trở thành tài sản vô giá của chính bản thân người đó, đó là sức khỏe, tuổi thọ, khả năng bảo vệ bản thân, khả năng tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, mà  tạo hóa ban cho.

Võ cổ truyền Việt Nam phát triển gắn liền lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, ngày nay thế hệ chúng ta tiếp nhận thừa kế một di sản quý báu mà ông cha ta để lại cho chúng ta, phát huy truyền bá võ cổ truyền và tinh thần thượng võ là nhiệm vụ thiên liêng đối với thế hệ chúng ta, góp phần vào việc rèn luyện thể chất tạo cho con cháu chúng ta khỏe hơn, mạnh hơn, đoàn kết với nhau hơn để học tập lao động, làm việc phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam mãi mãi trường tồn.

 • Để khép lại chương trình biểu diễn của mình,một lần nữa tập thể môn sinh câu lạc bộ võ thuật Bằng Long Hải trân trọng kính chào.                            ……………...HẾT…………….

 
                                                                                                                                                                          HLV; NGUYỄN VĂN LINH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

VÕ PHỤC BẰNG LONG PHI,NHÀ PHÂN PHỐI VÕ PHỤC LỚN NHẤT

Tự giới thiệu   VÕ PHỤC BẰNG LONG PHI có bề dày trong lĩnh vực võ phục - dụng cụ - binh khí võ thuật, với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật cao, năng động. Khoa Khôi đã và đang đựơc sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trong toàn quốc.          Sự...

Bằng Long Linh
0986 512 303
Tư Vấn& Đăng Ký
0937 620 682